Tên đăng nhập Mật khẩu Đăng nhập Đăng ký
Trang chủ Nội dung

Giới thiệu chung

 

Với sự nỗ lực không ngừng, Thư viện đã tạo ra môi trường nghiên cứu học tập, làm việc thân thiện, tích cực cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của Trường đồng thời góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập từ năm 1956 cùng với sự ra đời của trường Kinh Tế Tài chính Trung Ương nay là trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ năm 1956-1985, Thư viện gặp vô vàn khó khăn như cơ sở vật chất chật hẹp; vốn tài liệu nhỏ lẻ, manh mún; kinh phí thiếu thốn. Khi đó, Thư viện chỉ có một phòng đọc nhỏ, trang thiết bị lạc hậu với tủ sách nghèo nàn.

 

Năm 1989, Nhà trường đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động một tòa nhà 3 tầng khang trang: tổng diện tích sử dụng lên tới 1.400m2 với 500 chỗ đọc, các dự án giáo dục đại học đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, vốn tài liệu khá phong phú, đa dạng, hệ thống tra cứu điện tử trên phần mềm Libol 6.0, quản lý tài liệu trên đầu đọc mã vạch để nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc. Đội ngũ cán bộ thư viện phát triển nhanh về số lượng cũng như chất lượng, được đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, Tiếng Anh, tin học để ứng dụng CNTT vào quản lý thư viện.

 

Năm 2017, Thư viện được chuyển sang tòa nhà thế kỉ, một tòa nhà hiện đại, hoành tráng nằm trong chuỗi tòa nhà đào tạo A1, A2. Tòa nhà 5 tầng với diện tích 10.000 m2 trong đó diện tích phòng đọc 6.500 m2 với 20 phòng đọc nhóm cùng các không gian đọc sách tiện ích và 1.000 chỗ ngồi với trang thiết bị hiện đại, nguồn lực thông tin cực lớn bao trùm cả hệ thống thư viện truyền thống (với tài liệu in) và Thư viện hiện đại (CSDL điện tử được mua từ các NXB nước ngoài).

 

Năm 2019, Dự án Thư viện Điện tử dùng chung cho các cơ sở Giáo dục Đại học ở Việt Nam mà Thư viện Đại học Kinh tế Quốc dân là đầu mối do Ngân hàng Thế giới (Worldbank) tài trợ với tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000.000 USD tập trung đầu tư vào trang thiết bị cũng như CSDL của Thư viện bắt đầu khởi động. Có thể khẳng định trong tương lai gần Trung tâm Thông tin - Thư viện trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trở thành một trong những Thư viện hiện đại nhất trong Hệ thống Thư viện các trường đại học Đông Nam Á.

Thư viện ảnh

Bạn đọc góp ý

Số thẻ bạn đọc: Đia chỉ Email: Nội dung góp ý: Nhập mã bảo vệ: Gửi đi