Tin mới

Hỗ trợ trực tuyến

Video

Xin vui lòng đợi trong giây lát...

Số lượt truy cập

427475

Nội quy sử dụng Thư viện

Nội quy sử dụng Thư viện - 06/03/2014 08:49:45

.

 

NỘI QUY SỬ DỤNG THƯ VIỆN

 

1- NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1. Toàn thể sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cán bộ, giảng viên đang học tập, làm việc tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân (ĐH.KTQD ) đều được sử dụng các dịch vụ của thư viện. Các đối tượng bạn đọc khác nhau, sẽ được hưởng các loại dịch vụ khác nhau theo quy định của Thư viện. (các dịch vụ như: Tra cứu tìm tin, đọc tài liệu tại chỗ, mượn tài liệu về nhà, sao chép tài liệu, sử dụng các phòng đa phương tiện, phòng Internet..v.v.).

Điều 2. Bạn đọc có trách nhiệm bảo quản thẻ, không cho người khác mượn thẻ và không sử dụng thẻ của người khác.  Nếu bạn để người khác sử dụng thẻ của mình và làm hư hỏng, mất tài liệu, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Điều 3. Bạn đọc không thuộc ĐH.KTQD, có nhu cầu sử dụng thư viện phải có Giấy giới thiêụ của cơ quan chủ quản, kèm theo Chứng minh thư nhân dân, lệ phí ký cược và phí dịch vụ theo quy định của Trung tâm.

Điều 4. Khi đến thư viện bạn đọc  cần có nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự, vệ sinh và trang phục gọn gàng, tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu trong khu vực thư viện. Nghiêm cấm mọi hành vi liên quan tới việc mang chất gây cháy, gây nổ vào Thư viện.

 

2- NỘI QUY PHÒNG ĐỌC

 

Điều 5: Bạn đọc vào các phòng đọc (báo, tạp chí, sách, luận văn…/kho mở ), phải xuất trình thẻ, tư trang (mũ, nón, túi cặp, tài liệu...) để tại tủ gửi đồ và bạn đọc tự bảo quản. Không để tiền, tài sản quý trong tủ để đồ.

 

2.1 Đối với phòng tra cứu tìm tin

Điều 6. Khi sử dụng hệ thống máy tính, danh mục, tủ mục lục để tra cứu, phải tuân thủ sự hướng dẫn của thủ thư. Nghiêm cấm mọi hành vi gây thiệt hại đến hệ thống tra cứu của thư viện.

 

2.2 Đối với phòng đọc báo, tạp chí

Điều 7. Bạn đọc tự tìm báo, tạp chí tham khảo ở trên giá, mỗi lần lấy báo, tạp chí ra bàn đọc, bạn đọc không được lấy quá 3 tên báo, hay tạp chí. Không được mang tài liệu ra ngoài phòng, bạn đọc có nhu cầu sao chép tài liệu, đăng ký với thủ thư để được phục vụ.

 

2.3 Đối với phòng đọc sách, luận văn / kho mở

Điều 8.  Bạn đọc tự chọn tài liệu trên giá sách, theo bảng chỉ dẫn chuyên ngành, không tráo đổi vị trí tài liệu. Bạn đọc được lấy không quá 02 cuốn cho 1 lần sử dụng. Đọc xong, bạn đọc tự xếp tài liệu về đúng vị trí cũ theo hướng dẫn của thủ thư.

Điều 9. Tuyệt đối không sử dụng máy tính, điện thoại hay máy chụp ảnh để sao chép, chụp ảnh tài liệu khi chưa được phép. Nếu có nhu cầu sao chép tài liệu, bạn đọc đăng ký với thủ thư để được phục vụ.

 

2.4 Đối với phòng Internet - Dữ liệu điện tử

Điều 10. Chỉ được sử dụng máy tính để khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học. Không vào những trang Web có nội dung không lành mạnh. Khi cần sao chép dữ liệu điện tử, bạn đọc liên hệ với cán bộ thư viện để được phục vụ.

 

3- NỘI QUY PHÒNG MƯỢN

 

Điều 11. Bạn đọc phải xuất trình thẻ, viết phiếu yêu cầu đầy đủ, rõ ràng (không viết bằng bút mực đỏ, bút chì). Kiểm tra số lượng và tình trạng tài liệu trước khi rời khỏi phòng mượn.

Điều 12. Thời hạn mượn tài liệu tuỳ thuộc vào từng đối tượng bạn đọc và từng loại tài liệu. Hết thời hạn, nếu muốn mượn tiếp bạn đọc phải mang tài liệu đến xin gia hạn và chỉ được mượn tài liệu mới khi đã trả tài liệu cũ.

 

3.1 Đối với bạn đọc là sinh viên ĐH.KTQD

Điều 13. Số lượng tài liệu mượn tối đa là 03 cuốn (chỉ được mượn sách tiếng Việt, sách tiếng nước ngoài tham khảo tại chỗ).

Thời gian mượn: 14 ngày

 

3.2 Đối với bạn đọc là cán bộ, giảng viên ĐH.KTQD

Điều 14. Số lượng tài liệu mượn tối đa là 5 cuốn (tiếng Việt 3 cuốn, tiếng nước ngoài 2 cuốn).

Thời gian mượn là 21 ngày.

 

3.3 Đối với bạn đọc là cán bộ, giáo viên hợp đồng ngắn hạn của các đơn vị, sinh viên các hệ đào tạo khác, học viên cao học, nghiên cứu sinh thuộc ĐH.KTQD.

Điều 15. Khi mượn tài liệu phải ký cược tiền theo quy định của Trung tâm.

Điều 16. Số lượng sách mượn tối đa là 03 cuốn (chỉ được mượn sách tiếng Việt, sách tiếng nước ngoài tham khảo tại chỗ).

Thời gian mượn: 7 ngày.

 

4- NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ BẢO QUẢN TÀI LIỆU, TÀI SẢN, KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

 

Điều 17. Tuyệt đối không mang tài liệu ra khỏi phòng đọc khi chưa được phép của cán bộ thư viện. Không tráo đổi, cắt xén, đánh dấu làm rách nát, hư hỏng tài liệu; không viết nháp hoặc ghi chép vào các trang sách, báo, tạp chí và các tài liệu khác.

Điều 18. Không được sao chụp trái phép các tài liệu của thư viện. Khi sử dụng máy tính tra cứu, tủ mục lục... phải thực hiện đúng hướng dẫn. Nghiêm cấm mọi hành vi gây thiệt hại đến vốn tài liệu, tài sản và cơ sở vật chất của thư viện.

Điều 19. Bạn đọc phải nghiêm chỉnh chấp hành những quy định trên đây. Mọi vi phạm, tuỳ theo mức độ sẽ chịu xử lý theo các hình thức kỷ luật sau:

- Nhắc nhở, cảnh cáo

- Đình chỉ quyền sử dụng thư viện từ 10 ngày đến vĩnh viễn.

- Bồi thường thiệt hại. Mức bồi thường do Trung tâm xem xét quyết định.

- Thông báo về cơ sở quản lý, đào tạo.

- Đề nghị truy tố trước pháp luật.

Điều 20. Hoan nghênh và ưu tiên phục vụ bạn đọc thực hiện tốt nội quy của Thư viện và phát hiện những vi phạm của bạn đọc khác.

Điều 21. Khi có ý kiến đóng góp về tình hình tài liệu hoặc thái độ của cán bộ thư viện, các ý kiến của bạn đọc xin gửi vào: "Hòm thư góp ý" tại thư viện, hay hộp thư điện tử: lic@neu.edu.vn (Chú ý: Thư góp ý cần ghi rõ Họ tên, đơn vị, lớp. Mọi thư nặc danh coi như không có giá trị).

                                             Hà nội ngày 26 tháng 2 năm 2014

                                                                        Giám đốc

                                                                           Đã ký

 

Tác giả: - Nguồn tin:
Các tin khác

Thư viện ảnh

Sách mới

Liên kết thư viện