Tên đăng nhập Mật khẩu Đăng nhập Đăng ký

Nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện trong trường học

Administrator | 26/05/2022 | 24 lượt xem

(LĐTĐ) Ngày 26/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng 18 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình đã đón đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội về công tác thư viện, tiến tới công nhận danh hiệu thư viện các trường năm học 2021-2022.

Mục tiêu đề ra cho năm học 2021-2022 là quận Ba Đình có 13 trường đạt danh hiệu thư viện xuất sắc, 12 trường đạt danh hiệu thư viện tiên tiến, 6 trường danh hiệu thư viện đạt chuẩn, tăng 9 trường đạt danh hiệu thư viện xuất sắc so với năm học trước.

Để thực hiện mục tiêu quan trọng này, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT quận đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, đồng thời tổ chức hội nghị để đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng.

Thành phần đón Đoàn có Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận cùng các lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, chuyên viên phụ trách công tác thư viện và đại diện Ban Giám hiệu, nhân viên thư viện của 18 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.Tham gia Đoàn kiểm tra có bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT Hà Nội) làm Trưởng đoàn. Ngoài ra, Đoàn còn có 13 thành viên là chuyên viên, giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách về công tác thư viện của các trường đề nghị xét nâng hạng thư viện năm học 2021-2022, Đoàn đã chia thành 5 nhóm để kiểm tra cơ sở vật chất phòng thư viện thực tế của 18 trường.

Kết thúc buổi làm việc, báo cáo của Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các nhà trường trong công tác thư viện, đặc biệt ghi nhận những sáng tạo, đổi mới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sách, đọc sách, kể chuyện theo sách… trực tuyến và trực tiếp phong phú, đa dạng, có chất lượng.

Nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện trong trường học
Kiểm tra hồ sơ sổ sách về công tác thư viện của các nhà trường.

Tại buổi làm việc, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho công tác chỉ đạo xây dựng thư viện của Phòng GD&ĐT Ba Đình cũng như sự tích cực triển khai thực hiện của Ban Giám hiệu, nhân viên thư viện 18 trường, bà Hoàng Thị Minh Hương nhất trí với đề xuất nâng hạng thư viện của 18 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Ba Đình.

Theo kết quả danh hiệu thư viện năm học 2020-2021, quận Ba Đình có 4 trường đạt danh hiệu thư viện xuất sắc, 12 trường đạt danh hiệu thư viện tiên tiến, 13 trường danh hiệu thư viện đạt chuẩn.

Cùng đó, bà Hoàng Thị Minh Hương cũng định hướng một số nội dung nhằm giúp các nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Thư viện như: Tạo không gian đọc sách mở, tăng cường cơ sở vật chất cho thư viện, tạo nhiều góc hoạt động trong thư viện đáp ứng nhu cầu sáng tạo, làm theo sách của học sinh…; đồng thời đề nghị các trường quan tâm chăm lo đời sống cho nhân viên thư viện khi đồng lương của họ còn eo hẹp.

Cuối buổi làm việc, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận đã gửi lời cảm ơn tới Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội và cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến đánh giá, chỉ đạo, tư vấn, hướng dẫn của Trưởng Đoàn kiểm tra và các thành viên, từ đó tiếp tục đồng hành với các trường để làm tốt hơn nữa công tác Thư viện, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tình yêu đối với sách, chia sẻ nguồn tri thức với mọi người, ứng dụng tri thức có được để nâng cao chất lượng học tập và cuộc sống.

T.P

Bài cùng chuyên mục

Bạn đọc góp ý

Số thẻ bạn đọc: Đia chỉ Email: Nội dung góp ý: Nhập mã bảo vệ: Gửi đi