Tên đăng nhập Mật khẩu Đăng nhập Đăng ký

Sinh viên Kinh tế Quốc dân chuyển sang học Blended learning vì virus corona

Administrator | 13/02/2020 | 229 lượt xem

Để phòng tránh dịch bệnh virus corona, trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning trong học kỳ mới từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên.

 

TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin cho biết, trường ĐH Kinh tế quốc dân vừa triển khai đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên của trường về kỹ năng ứng dụng CNTT và phần mềm LMS để đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập nhờ phương pháp giảng dạy, học tập mới Blended learning cho hơn 25.000 sinh viên ngay từ đợt dịch virus corona này.

 

GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc lớp tập huấn cho 800 cán bộ, giảng viên

 

TS Thủy cho hay, phương pháp học kết hợp - Blended learning là sự phối hợp giữa học trên lớp và ở nhà trên nền tảng trực tuyến.

Theo một nghiên cứu của trung tâm Center for Digital Education, Mỹ, phương pháp này mang đến sự lôi cuốn và hiệu quả cao hơn với học viên ở nhiều lứa tuổi và chủng tộc. 

Phát huy những thành công của chương trình đào tạo NEU-Elearning, trường ĐH Kinh tế quốc dân đã và đang từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở cho việc triển khai kế hoạch áp dụng phương pháp đào tạo blended learning toàn trường từ tháng 9/2020 như: cơ sở vật chất (phòng ghi hình, máy chủ, máy trạm, đường truyền...) cùng đội chuyên gia hỗ trợ giảng viên cho việc xây dựng các bài giảng trực tuyến.

Phương pháp đào tạo Blended learning là một sự thay đổi đáng kể so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Theo iNACOL, môi trường blended learning có các ưu thế: Thay đổi phương pháp giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm thay vì giáo viên như trước đây, sinh viên sẽ trở nên năng động và tương tác nhiều hơn.

Sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên, giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với nội dung môn học và giữa học sinh với thực tại khách quan. Hình thành phương thức tự tổng kết đánh giá cho sinh viên và giáo viên.

 

Lớp tập huấn cho gần 800 giảng viên nhà trường về sử dụng hệ thống LMS

 

 Theo ông Michael B. Horn đến từ Học viện Innosign: “Blended Learning có nghĩa là bất cứ thời điểm nào một học sinh có thể học ít nhất một phần ở địa điểm học tập được giám sát xa nhà và ít nhất một phần thông qua mạng với một số yếu tố kiểm soát học sinh thông qua thời gian, địa điểm, cách tiếp cận và/hoặc tiến độ học tập.”.

Đợt dịch virus corona khiến sinh viên phải nghỉ học cũng chính là cơ hội để nhà trường triển khai và áp dụng phương pháp Blended Learning trong giảng dạy và học tập để giúp sinh viên có thể tham gia lớp học mà không cần phải lên lớp.

Chính vì vậy, ngay tuần làm việc đầu tiên của năm mới, lãnh đạo nhà trường đã mở các lớp đào tạo ứng dụng phần mềm LMS trong giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường để đảm bảo gần 3000 lớp học hệ đại học và cao học của nhà trường có thể bắt đầu từ ngày 10/2/2020.

"Trường Đại học KTQD không thể để dịch cúm nCoV2019 ảnh hưởng đến tiến độ giảng dạy và học tập. Bên cạnh việc tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cúm, việc học tập để có thể áp dụng ngay phương pháp đào tạo mới blended learning đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của cả thầy và trò nhà trường" - GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Hồng Hạnh

https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/sinh-vien-kinh-te-quoc-dan-chuyen-sang-hoc-blended-learning-vi-virus-corona-20200208125757568.htm

Bạn đọc góp ý

Số thẻ bạn đọc: Đia chỉ Email: Nội dung góp ý: Nhập mã bảo vệ: