Tên đăng nhập Mật khẩu Đăng nhập Đăng ký

Phòng chống virus Corona: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân áp dụng nhiều công cụ học trực tuyến dành cho sinh viên

Administrator | 06/02/2020 | 215 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện song song nhiều biện pháp nhằm góp phần phòng chống dịch và đảm bảo công tác học tập, nghiên cứu của người học. Trong thời gian tạm nghỉ học từ 03/02/2020, sinh viên, học viên của Nhà trường có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử để học tập và nghiên cứu nhằm đảm bảo tiến độ cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân. Ngay từ bây giờ, các bạn sinh viên, học viên của Nhà trường có thể truy cập một trong những công cụ dưới đây:

1. Trọn bộ công cụ office 365

 

Ngoài việc sử dụng word, excel, powerpoint... miễn phí với ổ cứng đám mây Onedrive dung lượng đến 1TB, các bạn sinh viên có thể sử dụng nhiều công cụ như:

- Forms: tạo các điều tra khảo sát

- OneNote: để ghi chú các bài giảng và chia sẽ cùng bạn bè, cùng giảng viên

- Sway: công cụ giúp người dùng tạo ra những bản thuyết trình ngay trên "đám mây" và chia sẻ chúng với bạn bè của mình. Sway được gọi là phiên bản cải tiến của công cụ thuyết trình nổi tiếng PowerPoint. Sway được thiết kế tối ưu cho việc trình chiếu và chia sẻ dữ liệu với nhiều người dùng cùng lúc

- Delve: được để quản lý hồ sơ, khám phá và sắp xếp thông tin. Bạn và đồng nghiệp sử dụng Office 365 để làm việc với nhau càng nhiều, bằng cách xem, sửa và chia sẻ tài liệu cho nhau, thì Delve càng hữu ích đối với tất cả các bạn

Microsoft SharePoint Online: dịch vụ tổ chức, chia sẻ và biên tập văn bản, sử dụng các trang web bên trong và ngoài công ty. Nó cũng được sử dụng để tạo lập các trang web công cộng.

- Planner: một ứng dụng hữu ích giúp quản lý công việc, quản lý kế hoạch theo cách đơn giản, dễ tương tác với một giao diện gọn gàng, hợp lý.

Teams: tạo các đội, nhóm làm việc chung, gọi videos, voice...

PowerBI: một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để phân tích dữ liệu, được rất nhiều công ty lớn dùng; Có thể học thêm tại https://www.microsoft.com/vi-vn/education/educators/training-and-community

 

 

2. Đề cương chi tiết, slides bài giảng, giáo trình của trường

Sinh viên truy cập vào website drm.neu.edu.vn để xem danh mục các tài liệu thuộc bản quyền của Nhà trường; Để đọc bản đầy đủ, các sinh viên có thể tải và cài đặt phần mềm NEU Reader (chạy trên PC, IOS và Android).

 

 

3. Học online một số học phần

Hiện nay Nhà trường đã tạo hệ thống quản trị học tập trực tuyến (LMS). Nhiều giảng viên đang từng bước tạo các lớp học phần trên moodle3.neu.edu.vn để giúp sinh viên chủ động trau dồi kiến thức.

Các bạn sinh viên của Nhà trường có thể đăng nhập vào moodle3 bằng tài khoản office 365 của riêng mình và nếu được giảng viên thông báo mã nhập học (enrolment key) thì có thể đăng nhập lớp học và lấy tài liệu, hoặc làm bài kiểm tra theo yêu cầu của giảng viên...

 

 

Hi vọng những công cụ kể trên có thể giúp các bạn sinh viên, học viên chủ động trong học tập, nghiên cứu để không bị gián đoạn tiến độ cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân trong thời gian tạm nghỉ học phòng tránh dịch bệnh do virus Corona.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông và Trung tâm Ứng dụng CNTT

Bạn đọc góp ý

Số thẻ bạn đọc: Đia chỉ Email: Nội dung góp ý: Nhập mã bảo vệ: